Social Icons

twitterfacebookgoogle pluslinkedinrss feedemail

วันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ส้มตำทอด



ส่วนผสมส้มตำทอด
มะละกอซอยเป็นเส้นแช่น้ำเย็นจัด 150 กรัม
แป้งทอดกรอบ 100 กรัม
น้ำเย็น 200-250 ซีซี
น้ำมันปาล์มตรามรกตสำหรับทอด
พริกขี้หนู 5 เม็ด
กระเทียมแกะเป็นกลีบ 3 กลีบ
กุ้งแห้งทอดกรอบ 30 กรัม
ถั่วลิสงคั่ว 30 กรัม
ถั่วฝักยาวบุบพอแตก 30 กรัม
มะเขือเทศผ่าครึ่ง 4 ลูก
น้ำส้มตำสำเร็จ 125 ซีซี
ซอสพริก ตราเด็กสมบูรณ์ 2 ช้อนชา
เต้าเจี้ยวสูตร1 ตาราเด็กสมบูรณ์ 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาวสูตร 1ตราเด็กสมบูรณ์ 1 ช้อนชา
กุ้งสดปอกเปลือกเหลือหางผ่าหลังลวกสุก 100 กรัม










วิธีทำ

 1.ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นคนผสมจนแป้งเข้ากันดี นำมะละกอที่แช่เย็นลงคลุกกับแป้งที่ผสม      จนทั่ว นำลงทอดในน้ำมันที่อุ่นจนร้อน ใช้ไฟปานกลาง จนเหลืองกรอบตักขึ้นพักไว้จนสะเด็ดน้ำมัน

2.โขลก พริกขี้หนูกับ กระเทียม ถั่วลิสงคั่ว และกุ้งแห้งจนละเอียด ใส่ถั่วฝักยาวและมะเขือเทศ
ปรุงรสด้วย ซอสพริก เต้าเจี้ยวสูตร1 ซีอิ๊วขาวสูตร1 และน้ำส้มตำสำเร็จ
ใส่กุ้งลวกสุกลงเคล้า ราดลงบนมะละกอทอดกรอบที่จัดลงจาน พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 

Sample text

Sample Text

Sample Text

 
Blogger Templates