ข้าวผัดกระเพราหมูสับ |
ส่วนผสม
- น้ำมันพืชสำหรับผัด 50 cc.
- กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกขึ้หนูบุบ 20 กรัม
- เนื้อหมูสับ 200 กรัม
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- น้ำซุปไก่ 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบกระเพราเด็ดเป็นใบ 10 กรัม
- ข้าวสวยกด
- ไข่เป็ดดาวจนสุก 1 ฟอง
วิธีทำ
- ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมกับพริกขึ้หนูผัดจนมีกลิ่นหอม
- ใส่เนื้อหมูลงผัดจนสุกเหลือง พริกขี้หนูบุบ ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และน้ำซุปไก่
- ผัดจนเข้ากัน ใส่ใบกระเพรา ผัดจนกระทั่งสุก ตักราดบนข้าวสวย รับประทานคู่กับไข่ดาว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น