น้ำกระเจี้ยบ |
ส่วนผสมกระเจี๊ยบสด 150 กรัม
- น้ำ 4 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- น้ำแข็งชนิดก้อน
- กระเจี๊ยบสดสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
ล้างกระเจี๊ยบ เด็ดเฉพาะกลีบเลี้ยง ใส่น้ำลงในหม้อ ใส่กลีบเลียงกระเจี๊ยบ ต้มด้วยไฟกลางจนเดือดประมาณ 30-40 นาที หรือจนกลีบเลี้ยงกระเจี๊ยบเปื่อยและมีสีซีดลง ยกลง กรองเอาอากาศออก ใส่น้ำตาลและเกลือ ต้มต่อสักครู่ พอน้ำตาลละลาย ปิดไฟ ยกลง ปล่อยให้เย็น รินน้ำใส่แก้วน้ำแข็ง ตกแต่งด้วยดอกกระเจี๊ยบสด ดื่มทันที
(จำนวน 2 แก้ว)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น