Social Icons

twitterfacebookgoogle pluslinkedinrss feedemail

วันศุกร์ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2555

น้ำกระเจี๊ยบ

น้ำกระเจี้ยบ






      ส่วนผสมกระเจี๊ยบสด 150 กรัม
  1. น้ำ 4 ถ้วย
  2. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
  3. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
  4. น้ำแข็งชนิดก้อน
  5. กระเจี๊ยบสดสำหรับตกแต่ง





วิธีทำ
ล้างกระเจี๊ยบ เด็ดเฉพาะกลีบเลี้ยง ใส่น้ำลงในหม้อ ใส่กลีบเลียงกระเจี๊ยบ ต้มด้วยไฟกลางจนเดือดประมาณ 30-40 นาที หรือจนกลีบเลี้ยงกระเจี๊ยบเปื่อยและมีสีซีดลง ยกลง กรองเอาอากาศออก ใส่น้ำตาลและเกลือ ต้มต่อสักครู่ พอน้ำตาลละลาย ปิดไฟ ยกลง ปล่อยให้เย็น รินน้ำใส่แก้วน้ำแข็ง ตกแต่งด้วยดอกกระเจี๊ยบสด ดื่มทันที
(จำนวน 2 แก้ว)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 

Sample text

Sample Text

Sample Text

 
Blogger Templates