Social Icons

twitterfacebookgoogle pluslinkedinrss feedemail

วันอังคารที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ผัดกะเพราไข่ทะเล




          ส่วนผสม

          ไข่นกกระทาต้มสุกปอกเปลือก 10 ฟอง
          ปลาหมึกหอม 1 ตัว
          กุ้งสด 10 ตัว
          หอยแมลงภู่แกะเอาแต่เนื้อ 50 กรัม
          เนื้อปลากะพง 80 กรัม
          พริกขี้หนูสวน 20 เม็ด
          พริกไทยเม็ด 10 เม็ด
          กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
          ใบกะเพราเด็ดเป็นใบ ๆ 1 กิ่ง
          น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
          ซอสหอยนางรม 2 ½ ช้อนโต๊ะ
          ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
          น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
          พริกขี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
          น้ำมันพืชสำหรับทอดและผัด

      วิธีทำ

        1ใส่ไข่นกกระทาลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
        2ปลาหมึกลอกเอาเยื่อออก บั้งและหั่นเป็นชิ้นขนาดพอควร
        3กุ้งสดปอกเปลือกเหลือหางไว้ ผ่าหลังดึงเส้นดำออก
        4 หอยแมลงภู่ดึงรกดำออก ล้างให้สะอาดพักไว้
        5ปลากะพงแล่ให้เป็นชิ้นหนาพอควร
        6 โขลกพริกไทยเม็ด กระเทียม และพริกขี้หนูสวนพอเข้ากันไม่ต้องละเอียดมาก
        7 นำ กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดให้หอม ใส่ปลาหมึก กุ้งสด หอยแมลงภู่ เนื้อปลากะพงลงไป ผัดพอเข้ากัน ใส่ไข่นกกระทาทอด พริกขี้ฟ้า ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ชิมรสตามชอบ ใส่ใบกะเพราผัดให้เข้ากัน ยกลงตักใส่จานเสิร์ฟ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 

Sample text

Sample Text

Sample Text

 
Blogger Templates